Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Theo kinh nghiệm học của các giáo viên đang giảng dạy tại Enmota English Center, khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ mới sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, để có thể thành thạo tiếng anh giao tiếp phải bỏ ra rất nhiều thời gian và sự nỗ lực.

Ngoài sự kiên trì của bản thân thì một yếu tố vô cùng quan trọng là phải lựa chọn phương pháp và công cụ thích hợp.

Dưới đây Enmota xin chia sẻ những bí quyết giúp học tiếng anh giao tiếp tốt hơn cho người mất gốc.

Phân bổ thời gian học tiếng anh giao tiếp hợp lý

Cách học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc
Cách học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Học tiếng anh giao tiếp không phải một sớm một chiều là có thể thành thạo được. Công việc khó ta sẽ chia nhỏ ra thành các việc dễ hơn và hoàn thành chúng. Ví dụ, bạn luyện tập tiếng anh trong 1h liên tục sẽ dẫn đến nhàm chán và quá tải. Mỗi ngày hãy tập thói quen dành ra 15-20 tập trung cao độ, rổi chia thành nhiều lần trong ngày.

Tìm bạn đồng hành cùng học 

Việc có cho mình một người đồng hành có rất nhiều điểm lợi ích. Ngoài có người cho mình rèn luyện cùng thì bạn đồng hành giúp chúng ta bớt nản chí, có thêm động lực học trong lúc cô đơn, chán nản.

Nếu có cho mình một người bạn là người bản xứ là tốt nhất, còn nếu chưa có thì hãy rủ ai đó cũng có ham muốn học tiếng anh, và hãy thỏa thuận với nhau rằng cả hai người chỉ nói chuyện với nhau bằng tiếng anh.. Qua đó bạn sẽ luyện nói tiếng anh một cách hiệu quả.

Đem tiếng anh  vào trong công việc

Hãy đưa tiếng anh vào các công việc bạn làm hàng ngày. Như đọc tin tức bằng các trang báo nước ngoài, các thiết bị điện tử xung quanh bạn đều cài ngôn ngữ tiếng Anh,…

Mới đầu sẽ chưa quen, lâu rồi bạn sẽ có một kho từ vựng phong phú hơn để thực hành hàng ngày. Đây cũng là cách bạn tiếp cận lại tiếng Anh dần dần cho người mất gốc.

Tự làm các thẻ học từ mới (flashcard)

Tự tay làm bộ thẻ từ mới giúp bạn nhớ từ vựng bằng nhiều giác quan. Và dán chúng ở không gian xung quanh bạn, đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy mọi lúc.

Bạn có thể dán tên của các đồ vật trong nhà, dán những câu bạn muốn học lên tủ lạnh,.. Giúp bạn học phát âm thường xuyên.

Tận dụng tối đa thời gian chết học tiếng anh giao tiếp

Nếu bạn nói bạn có ít thời gian học tiếng anh thì điều đó thật vô lý. Bạn vẫn có thời gian lướt Facebook, chơi game hay các công việc không hướng tới mục tiêu khác.

Hãy tận dụng mọi thời gian dư thừa trong ngày để học tiếng anh. Ví dụ như nghe tiếng anh giao tiếp trong lúc bạn chạy bộ hay nấu ăn,… Nghe tiếng Anh trên xe buýt hay ô tô giúp bạn tiết kiệm thời gian chết, đồng thời nghe nhạc là một phương tiện giải trí giúp bạn có tinh thân thoải mái hơn và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Bài đọc thêm: Nguyên nhân học tiếng Anh giao tiếp lại khó cho người mất gốc

=================================

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Enmota English Center – Tiếng Anh Giao Tiếp Thực Tế

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vân Nam – 26 đường Láng – Ngã Tư Sở – Hà Nội

Hotline: 0988 888 353

E-mail: EnmotaEnglishCenter@gmail.com

Website: enmota.com