Nguyên nhân học tiếng Anh giao tiếp lại khó cho người mất gốc

Rất nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, phổ biến là giao tiếp tiếng Anh. Mặc dù đã được học tiếng Anh nhiều năm ở trường trước đó nhưng vẫn không thành thạo được. Một trong số đó là do các bạn đã học sai cách. Tại Enmota English Center sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói tiếng Anh.

Tại sao tiếng Anh giao tiếp lại khó đối với bạn?

Sợ giao tiếp tiếng anh
Sợ giao tiếp tiếng anh

Theo chúng tôi khảo sát các bạn mới học tiếng Anh giao tiếp bằng các bài test thì hầu hết là xoay quanh vốn từ vựng, cụ thể là:

1. Vốn từ vựng tiếng anh quá ít

Lý do khiến các bạn đó khó nghe nói tiếng Anh là vì thiếu nhiều các từ vựng cơ bản.

Nếu vốn từ vựng của bạn quá yếu thì đừng nên đăng ký theo học bất cứ trung tâm hay các khóa học cao siêu nào cả. Vì bạn chỉ làm cho mình mất tự tin và sợ hãi khi nói tiếng Anh. Việc của bạn là phát triển kho từ vựng của bản thân trước khi theo các khóa đào tạo Nghe – Nói – Đọc – Viết.

2. Không có mục đích học từ vựng

Rất nhiều bạn bỏ công sức ra tra từ điển, ghi chép rất cẩn thận, nhưng sau đó chẳng bao giờ dùng và cũng không biết để làm gì.

Việc cứ lao đầu vào học, ghi chép mà không có mục tiêu, định hướng rõ ràng chỉ làm lãng phí thời gian và công sức của bạn.

Trong khi đó tiếng Anh có hơn 1 triệu từ, cho dù bạn chăm chỉ học thì cả đời cũng không hết, sau đó thì còn bao nhiêu từ được đọng lại trong đầu bạn.

Cho nên việc học có mục đích là điều bạn nên làm.

3. Chọn học từ vựng sai phương pháp

Như nói phía trên, tình trạng học trước quên sau do không vận dụng được là rất phổ biến, đó cũng là dấu hiệu bạn học sai cách.

Nếu bạn đang sử dụng phương pháp sau để học tiếng Anh thì hãy dừng ngay lại:

+Tập trung vào ghi nhớ từ vựng và nghĩa tiếng Việt mà bỏ qua phần phát âm.

+Học từ vựng theo kiểu từng từ đơn lẻ.

+Học tất cả từ vựng nào bạn cho là mới mà không theo chủ đề nào cả.

4. Quá tập trung vào ngữ pháp

Việc bạn quá chú trọng vào ngữ pháp dẫn đến khi giao tiếp tiếng Anh bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ. Vì tâm trí bạn còn bận nhớ xem câu mình nói có đúng ngữ pháp không?

Một con số không tưởng được là có đến hơn 90% người học tiếng Anh giao tiếp tại Việt Nam đều mắc phải lỗi này. Nguyên nhân chung dẫn đến sai lầm này là cách chúng ta được học và được đào tạo trong trường lớp.

5. Ngại giao tiếp tiếng Anh

Phát âm chưa chuẩn là một trong những lý do lớn nhất khiến bạn mất tự tin. Bạn sợ việc phát âm sai người đối diện sẽ cười. Và mặc dù bạn biết tiếng Anh quan trọng và cần thiết nhưng bạn không dám nói tiếng Anh.

Thực tế là chẳng mấy ai quan tâm bạn phát âm sai hay chưa chuẩn đâu. Nếu có ai nhắc bạn là học đang muốn giúp bạn cải thiện hơn. Thế nên bạn hãy tập gạt bỏ nỗi sợ bị người đối diện cười nhạo. Nếu bỏ được nó bạn sẽ tự tin lên đáng kể.

Tổng kết lại, Giao tiếp tiếng Anh không khó nếu bạn nhận thức lại những hành động trước kia của mình một cách khách quan nhất. Và tìm cho mình mục đích, hướng đi đúng đắn

Hãy gọi đến Enmota English Center, các giáo viên sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề của mình để khắc phục ngay cả khi bạn không học tại đây!

Đọc thêm bài: Cách học tiếng Anh giao tiếp dành cho người mất gốc

=================================

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Enmota English Center – Tiếng Anh Giao Tiếp Thực Tế

Địa chỉ: Tầng 8 – 272 Nguyễn Lân – Phương Lịêt – Hà Nội

Hotline: 0988 888 353

E-mail: EnmotaEnglishCenter@gmail.com

Website: enmota.com