NGUYÊN TẮC TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Để thành thạo khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, mỗi người cần phải tìm ra cách học sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Hôm nay Enmota sẽ chia sẻ các nguyên tắc căn bản để giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà lại không gây nhàm chán cho người mất gốc nhé!

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Nguyên tắc 1. Tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày thông qua cách luyện phát âm tiếng Anh

Phát âm tiếng Anh không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học.

Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn phát âm đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất.

Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, luyện phát âm tiếng anh chuẩn là ưu tiên hàng đầu. Để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này trước khi nói hay ta cần học cách nói đúng trước đã.

Các bạn phải học cách nắm vững Bảng Chữ Cái Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Alphabet – IPA).

Nguyên tắc 2. Từ vựng là nền tảng của tiếng Anh giao tiếp

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học các từ đơn lẻ.

Để cải thiện khả năng nhớ được từ vựng bằng cách vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo.

Cốt lõi của cách học từ vựng đó là đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày. Ví dụ như, bạn soạn mail gửi cho bạn bè, bạn update status trên facebook,.. Đó là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học.

Nguyên tắc 3: Rèn luyện cách tự học tiếng Anh qua việc học nói

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Bằng việc học nói chúng ta có thêm động lực khi thấy mình tiến bộ hơn mỗi ngày.

Trong việc học, mục tiêu cuối cùng hướng đến là giao tiếp thành thạo trong ngôn ngữ đó. Vậy nên, các bạn đừng quá  sốt ruột mà phải kiên trì và hưởng thụ quá trình học tiếng Anh.

Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh khoảng 1-2 buổi/tuần: Thông thường, các CLB sinh hoạt theo các chủ đề khác nhau, có kết hợp các hoạt động thảo luận, thuyết trình, trò chơi hợp lý và thú vị. Đến với các CLB tiếng Anh, các bạn sẽ tìm được những người chung sở thích và mục đích, và cùng nhau luyện tập để tiến bộ. Đây cũng là một cách học nói đơn giản và giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất.

Nguyên tắc 4. Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh hàng ngày

Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài để giúp bạn phán đoán được những gì sắp nghe.

Nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán. Không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một,

Sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Nguyên tắc cơ bản để rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là bạn nghe càng nhiều càng tốt.

Hãy cố gắng lên mạng tìm tòi thật nhiều tài liệu hay để có thể tự học. Như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh …

Một số kênh TV các bạn có thể theo dõi hàng ngày, vừa thú vị, vừa bổ ích đó là: Starmovies, HBO, NHK, Arirang, BBC, CNN, 

Để tự học tiếng Anh giao tiếp thành thạo là không hề đơn giản khi bạn không có ý chí phấn đấu hết sức mình.

Hãy tập cho mình thói quen tự học tiếng Anh thông qua những nguyên tắc mà Enmota đã hướng dẫn cho các bạn ở trên nhé! Chúc các bạn thành công!

 

=================================

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Enmota English Center – Tiếng Anh Giao Tiếp Thực Tế

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vân Nam – 26 đường Láng – Ngã Tư Sở – Hà Nội

Hotline: 0988 888 353

E-mail: EnmotaEnglishCenter@gmail.com

Website: enmota.com