10 câu nói bất hủ của Messi truyền cảm hứng chinh phục ước mơ

Messi đã đi vào huyền thoại bóng đá với những pha bóng đỉnh cao. Có được những thành công như ngày hôm nay chắc chắn anh ấy cũng đã có vô cùng nhiều trải nghiệm về sự thất bại, sự cố gắng, sự đứng dậy sau những sai lầm …

Điều này rất đáng để chúng ta học tập, hãy cùng Enmota English Center học Tiếng Anh qua 10 câu nói bất hủ của Messi, mình chắc chắn rằng những câu châm ngôn này có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ cho chúng ta chinh phục ước mơ đó.

10 câu nói bất hủ của Messi truyền cảm hứng chinh phục ước mơ

1. “You have to fight to reach your dream. You have to sacrifice and work hard for it.”

“Bạn phải chiến đấu để có thể đạt được ước mơ của mình. Bạn phải hy sinh và làm việc chăm chỉ để biến nó thành hiện thực. ”

Ai cũng đều có ước mơ, ước mơ về sự thành công, ước mơ có nhiều tiền, ước mơ nói Tiếng Anh lưu loát …Nhưng dù có là ai và mơ gì đi chăng nữa bạn cũng cần rèn luyện, phấn đấu mối ngày. Trái ngọt cuối con đường luôn dành cho những người nỗ lực và chăm chỉ hàng ngày rèn luyện để lmaf việc, chiến đấu cho giắc mơ của mình.

2. “The best decisions aren’t made with your mind, but with your instinct.”

“Quyết định tốt nhất không phải được tạo nên bởi lý trí, mà là bởi bản năng của bạn.”

Trực giác là một thứ gì đó vô cùng mạnh mẽ đối với mỗi chúng ta, bởi vì nó thuộc về riêng từng người. Nó biết tất cả những điều thuộc về khả năng cũng như suy nghĩ của bạn mà không một bài kiểm tra tâm lý nào có thể biết được. Cho nên quyết định được đưa ra bởi bản năng hay trực giác luôn phù hợp với suy nghĩ cũng như khả năng của bạn.

3. “A lion doesn’t concern himself with the opinions of the sheep.”

“Một con sư tử thì không cần quan tâm đến quan điểm của con cừu.”

Nếu bạn muốn chiên thắng, bạn hãy dừng ngay việc quan tâm để ý đến lời nói của những người muốn kéo bạn xuống. Vì khi ai đó không thể làm được việc gì họ sẽ nói với bạn “điều đó khó lắm”, “làm cái đó nguy hiểm lắm”, “làm sao mà làm được” … Nếu bạn cứ để ý đến những lời nói này, nó chỉ làm bạn nhụt trí mà thôi. Để chiến thắng, để thành công, và để tạo ra những điều khác biệt, bạn cần bỏ ngoài tai những lời nói kiểu như vậy. Bạn muốn gì, hãy cứ làm nó, thật kiên định và dung cảm.

10 câu nói bất hủ của Messi truyền cảm hứng chinh phục ước mơ

Xem thêm: Từ vựng Tiếng Anh về chủ đề bóng đá – Học Tiếng Anh cùng World Cup 2018

4. “You can overcome anything, if and only if you love something enough.”

“Bạn có thể vượt qua mọi khó khăn, khi và chỉ khi bạn yêu một thứ gì đó đủ nhiều”

Khi bạn yêu một điều gì đó bạn sẵn sàng chiến đấu, hết mình vì điều đó, bất chấp mọi kho khăn thử thách.

5. “There are more important things in life than winning or losing a game.”

“Còn nhiều điều quan trọng trong cuộc sống hơn là việc thắng hay thua trong một cuộc chơi”

Thắng và thua đều là những điều quan trọng trong cuộc sống. Tất cả chúng ta đều muốn sống trong sự tôn trọng và kính nể. Nhưng sau tất cả mọi chuyện dù thắng hay thua thì điều mà tất cả mọi người quan tâm không phải là việc bạn có bao nhiêu tiền, mà điều họ quan tâm là việc bạn đã đối sử với họ thế nào, bạn đã làm được gì cho họ.

6. “Money is not a motivating factor…My motivation comes from playing the game I love. If I wasn’t paid to be a professional footballer, I would willingly play for nothing.”

“Tiền không phải là động lực … động lực của tôi đến từ việc được làm những điều mà tôi yêu. nếu tôi không được trả tiền để ra sân chơi bóng, tôi vẫn sẵn sàng ra sân thi đấu miễn phí.”

Tiền có ý nghĩ lớn với bạn chỉ khi bạn bị thúc đẩy bời tình cảm để làm ra nó. Cảm xúc mạnh mẽ nhất của chúng ta đến từ việc phấn đấu để biến ước mơ thành sự thật. Tiền chỉ là sản phẩm phụ mà thôi.

7. “Sometimes you have to accept you can’t win all the time.”

“Đôi khi bạn nên chấp nhận việc bạn không phải lúc nào cũng dành chiến thắng.”

Nó là 1 điều vô cùng bình thường, bạn có thể thua một số trận nếu muốn dành chiến thắng trung cuộc. Miễn là khi bạn thua bạn học hỏi được từ những sai lầm của mình để làm kinh nghiệm cho những lần sau.

10 câu nói bất hủ của Messi truyền cảm hứng chinh phục ước mơ

8. “When the year starts, the objective is to win with all the team, personal records are secondary.”

“Khi bước sang một năm mới, mục tiêu sẽ là dành mọi danh hiệu cùng đội bóng, sau đó mới là những giải thưởng, kỷ lục các nhân.”

Bạn không thể đạt được ước mơ khi chỉ có một mình. Bạn sẽ cần gia đình cổ vũ, trao động lực, làm chỗ dựa tinh thần, bạn cần bạn bè đồng nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ. Hãy trung thành với tập thể của bạn.

9. “Being a bit famous now gives me the opportunity to help people who really need it, especially children.”

“Trở lên nổi tiếng tạo cho tôi cơ hội để giúp đỡ mọi người nhất là những đứa trẻ.”

Khi bạn dành được thành công, đừng cho rằng bạn có đặc quyền và sử dụng toàn bộ số tiền cho riêng bản thân mình. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều người đang chịu đau khổ, không có cơm ăn, nước uống. Một con người vĩ đại là người đứng lên vì người khác. Họ hiểu được rằng mục đích vĩ đại nhất là cho đi và hàn gắn những vết thương.

10. “I like to score goals but I also like to have friends among the people I have played with.”

“Tôi thích ghi bàn nhưng tôi cũng thích có những người bạn trong số những đồng đội tôi chơi cùng.”

Cạnh tranh với người khác là chuyện bình thường vì nó giúp bạn có sự chuẩn bị tốt và kỹ càng hơn trong mọi việc. Tuy nhiên không bao giờ được có sự thù địch với họ. Các chiến binh vĩ đại luôn có sự tôn trọng lẫn nhau.

Trên đây là 10 câu nói bất hủ của Messi truyền truyền cảm hứng chinh phục ước mơ , bạn thích nhất câu nói nào??? Comment cho Enmota English Center biết với nhé 😉

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài học thú vị tiếp theo, see ya!!!

~ Nguồn: Fearless Motivation ~