Tự học tiếng Anh giao tiếp thành công cho người mất gốc

Để việc tự học tiếng Anh giao tiếp của bạn thành công, bạn cần phải trang bị những yếu tố cơ bản sau:

Từ vựng trong tiếng Anh giao tiếp

Làm sao để giỏi tiếng Anh giao tiếp
Làm sao để giỏi tiếng Anh giao tiếp

Đây là một yếu tố quan trọng khi học bất cứ ngôn ngữ nào.

Mới đầu bạn chưa cần có lượng từ vựng phong phú nhưng phải lắm được những từ căn bản. Thì cuộc hội thoại của bạn mới trở nên thú vị nếu từ vựng quá ít sẽ làm cản trở năng lực nghe hiểu của bạn.

Cách tốt nhất để xây dựng kho từ vựng là đọc sách, báo tiếng Anh thật nhiều ghi nhớ chúng, hoặc thu thập từ vựng qua các bài nghe, bài hát, phim ảnh.

Để việc học từ vựng tiếng Anh giao tiếp được hiệu quả, bạn không chỉ học mỗi nghĩa mà còn cần học nguồn gốc của từ đó nữa.

Ngữ pháp

Với trình độ tiếng Anh hiện tại của những bạn mới bắt đầu thì ngữ pháp thực sự chưa quá quan trọng.

Nhưng, nếu muốn đàm phán, tranh luận, thuyết phục người khác hoặc tự giới thiệu ở buổi phỏng vấn, xin việc, sử dụng đúng cấu trúc câu sẽ tăng độ uy tín, tin cậy của bạn trong mắt đối phương, nhà tuyển dụng.

Thêm nữa, khi giỏi ngữ pháp, bạn sẽ nghe hiểu người bản xứ dễ dàng hơn.

Vậy nên học ngữ pháp như thế nào?

Bạn không nên chỉ học ngữ pháp theo hình thức nghe giảng và làm bài tập theo cách truyền thống. Cách này có thể giúp bạn học được nhiều nhưng không ghi nhớ lâu và sử dụng hiệu quả được. 

Để học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả bạn nên thường xuyên luyện tập các bài tập ngữ pháp.

Sử dụng tài liệu hướng dẫn ngữ pháp chuẩn có kèm các file nghe. Mỗi mục ngữ pháp để ghi nhớ cách sử dụng, phát âm, cấu trúc câu đầy đủ và ý nghĩa rõ ràng.

Ngoài ra học gì thì cũng phải học có mục đích rõ ràng

Chia nhỏ mục tiêu học tập theo từng phần nhỏ

Tập trung vào từng khối ngữ pháp liên quan

Học mới và ôn luyện đều đặn hàng ngày

Phát âm trong tiếng Anh giao tiếp

Để nghe tiếng Anh tốt thì bạn cần phải nói tiếng Anh giỏi. Để nói tiếng Anh giỏi thì bạn cần phải phát âm tiếng Anh chuẩn.

Phát âm chính xác quan trọng vì ngoài mục đích người đối diện hiểu được những gì bạn nói. Thì nó sẽ thành thói quen phát âm, nếu phát âm sai về sau bạn rất khó sửa lại.

Thực chất người đối diện chú ý lắng nghe để hiểu những gì bạn nói. Họ chưa để ý vốn từ vựng của bạn nhiều hay ít, hay là có đúng ngữ pháp hay không.

Ngược lại, cùng một từ mà bạn phát âm sai thì khi nghe người nước ngoài nói, bạn sẽ không thể hiểu được vì không nhận ra đó là từ nào, dẫn đến không hiểu được cả câu.

Phát âm là yếu tố quan trọng giúp người nghe hiểu được những điều bạn nói. Nếu bạn có giọng nói rõ ràng và dễ nghe, mọi người sẽ thích nói chuyện với bạn hơn.

Âm trong tiếng anh giao tiếp

Có 44 âm trong tiếng anh bạn cần luyện tập thường xuyên.

Bạn có thể lên mạng tìm hiểu rất nhiều chương trình luyện phát âm để cải thiện giọng nói của mình. Với 44 âm này bạn sẽ học trong khoảng 12 buổi, mỗi buổi học từ 3-5 âm trong 2 tiếng, mỗi âm trung bình được hướng dẫn, dạy 20 – 30 phút.

Khi nắm chắc được cách đọc 44 âm thì sau này chỉ cần nhìn phiên âm của từ vựng trong từ điển là bạn có thể phát âm chính xác từ đó.

Hãy nhớ luyện tập thường xuyên để phát âm trở thành một phần tự nhiên trong giao tiếp của bạn.

Bài viết đọc thêm: Làm thế nào để nói chuyện với người nước ngoài?

=================================

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Enmota English Center – Tiếng Anh Giao Tiếp Thực Tế

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vân Nam – 26 đường Láng – Ngã Tư Sở – Hà Nội

Hotline: 0988 888 353

E-mail: EnmotaEnglishCenter@gmail.com

Website: enmota.com