Từ con số 0 với tiếng Anh và hành trình đến với Singapore của Hải Chinh

Tôi – Hải Chinh – luôn tự hào mỗi khi kể về “THÀNH TÍCH TIẾNG ANH” hồi cấp 2 của mình. Vì sao ư? Được gọi là “thông thạo ngoại ngữ” khi thầy cô giáo môn Anh văn giảng phía trên, tôi bên dưới đã “Dịch lại vanh vách”. Hồi ấy bạn bè NGƯỠNG MỘ tôi lắm.

Cấp 3, điểm thi TỐT NGHIỆP môn Anh văn của tôi là 9,5 lận. Nên tôi càng “Tự hào” về cái hư danh này.

Khi là sinh viên năm nhất, tôi còn cao ngạo tự tin. Lại vừa qua kì thi Đại học nên tâm lý “Xả hơi” cuốn tôi đi thật nhanh. Sắp hết kì 1 mà hầu như trong đầu chưa có gì, đặc biệt môn TIẾNG ANH.  Tôi bắt đầu hơi lo lắng, nhưng chậc lưỡi cho qua vì nghĩ “MÌNH GIỎI MÀ”. Trả giá cho cái chậc lười là kết quả cuối kì tôi không qua môn. :((( Sau đó chật vật mãi mới qua được.
Vậy nhưng bài học vẫn chưa thấm gì với tôi, dù theo chúng bạn tôi cũng đăng kí đi học vài trung tâm kiểu LẤY LỆ, kiểu bạn bè đi thì mình cũng đi.

Bẵng đi 2 năm, khi xung quanh tôi bạn bè đã đi du học, nói tiếng anh trôi chảy, chuẩn bị viết luận bằng tiếng anh…. thì tôi vẫn chả nói được chữ nào cho ra hồn. Tôi bỗng thấy xấu hổ khi nghĩ lại những câu tự hào của mình từng kể với bạn bè khi trước!

Nhờ Mark Zuckerberg – tình cờ tôi biết đến Enmota.

Tôi cũng không nhớ chính xác tôi bị chinh phục như thế nào, nhưng tôi nhớ rõ quyết tâm sau buổi khai giảng: TÔI SẼ HỌC TIẾNG ANH BẰNG TẤT CẢ QUYẾT TÂM.

Bắt đầu với khóa Moimom Class P69 – Khởi đầu đầy quyết tâm. Tôi xung phong làm leader để giữ trong mình quyết tâm cao nhất. Nhưng do gặp chút tai nạn nhỏ, tôi phải bảo lưu khóa học. Hoặc có lẽ là ĐỊNH MỆNH đưa tôi đến P70.

Lớp học của tôi nhỏ xinh lắm, không to đẹp như bây giờ. Nhưng nơi ấy thật ấm áp, gần gũi biết bao. Cô giáo nhìn rất hiền, nhẹ nhàng và vui tính. Mỗi tuần 2 buổi đến lớp, tôi háo hức hơn gấp 10 lần ngày đầu tiên đi học, vì nơi ấy có cô, có compa, có bạn bè (là các anh chị hơn tuổi, các bạn bằng tuổi, cả các em ít tuổi hơn).

Bài học luôn đổi mới và thú vị, tôi đã biết đọc, biết viết, biết nói TIẾNG ANH từ lúc nào không hay. Và chuỗi ngày ghi âm miệt mài giúp tôi nhiều hơn tôi tưởng.

Như phép màu KÌ DIỆU, tôi “tốt nghiệp” khóa tiếng anh vỏn vẹn hơn 2 tháng với tấm bằng LOẠI ƯU (tôi tự cấp bằng ) – vì không so với người khác, tôi so với chính mình. Lúc bắt đầu – hết khóa học, từ con số 0, tôi tự chấm mình lên hẳn số 4. ^^  Tôi tự tin hơn, yêu đời hơn, khát khao học hơn.

Nhờ có tiếng Anh, tôi có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng ở các trang báo nước ngoài. Tôi đặc biệt quan tâm tới Singapore, vì theo tôi được biết, Singapore là một quốc gia năng động, giàu có, đầy màu sắc, với thành phố được mệnh danh là xanh – sạch – đẹp nhất thế giới.
 
Tôi apply vào bệnh viện Changi General Hospital ở Singapore. Vượt qua vòng hồ sơ, rồi trả lời tiếng Anh lưu loát trong vòng phỏng vấn xin việc, tôi may mắn được nhận vào làm việc với mức lương nghìn đô.

Cảm ơn cô, cảm ơn Enmota đã tạo động lực, hướng dẫn và giúp tôi chinh phục tiếng Anh để để có được thành công như ngày hôm nay.
– Hải Chinh – Học viên lớp P70″

=====================

Thật tự hào vì từ mất gốc tiếng Anh, Hải Chinh cũng đạt được ước mơ là làm việc tại Bệnh viện lớn ở Singapore với mức lương nghìn đô.

Nếu bạn cũng đang mất gốc tiếng Anh nhưng mong muốn được làm việc tại công ty nước ngoài. Nếu bạn đã đủ quyết tâm và chấp nhận HY SINH thời gian, công sức để chinh phục tiếng Anh.

Tham gia ngay buổi học thử – Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh mà Hải Chinh và hàng nghìn bạn trẻ khác đã áp dụng thành công.

Hoặc comment #Họ_tên và khó khăn bên dưới để được hỗ trợ tư vấn lộ trình học miễn phí nhé!

 

 

Hải Chinh và cô giáo lớp P70