Sự thật về “MOIMOM CLASS” tại Enmota English

“MOIMOM Class” là gì? Tại sao lớp học tại Enmota English lại có tên gọi là “MOIMOM Class”. Chắc rằng nhiều bạn thắc mắc với cái tên kì cục này đúng không ? Chính vì vậy, hôm nay mình – Lê Nguyệt sẽ giải thích nguồn gốc của cái tên kì lạ này nhé.

Moimom class - Enmota English School
Moimom class – Enmota English School

Tại sao lại đặt tên lớp là MOIMOM Class?

Câu hỏi quan trọng nhất để biết bạn có thực sự đang học tiếng Anh không đó là: “Hôm nay mình đã dành ra bao nhiêu phút để mở mồm và nói tiếng Anh?”. Suy cho cùng thì cách tốt nhất để NÓI một ngôn ngữ là…. MỞ MỒM ra và NÓI, chứ không phải là phân tích, là suy nghĩ, là bất cứ cái gì khác.

Chính vì thế tại Enmota English có tên lớp là “MOIMOM Class” viết tắt của từ “mỏi mồm”. Nghĩa là khóa học nói tiếng Anh đến mỏi mồm đó. 😀

Theo mình, mỗi ngày phải NÓI ít nhất 60’ thì 3 tháng sau, bạn nói rất lưu loát trong phạm vi từ vựng của mình. Vậy nói cái gì bây giờ?

Trong lớp MOIMOM Class, các bạn sẽ được thực hành nói tiếng Anh mỗi ngày theo các chủ đề sau:

  1. Effortless English
Luyện nói tiếng Anh bằng Effortless English

Với những bạn mới bắt đầu, lý tưởng nhất là dùng Effortless, bắt chước các câu hỏi/trả lời trong các bài, lúc nào mỏi miệng mới được đi ngủ ( nhớ phải uống nhiều nước ấm để tránh đau họng bạn nhé).

>> Video hướng dẫn học Effortless English

  1. Nói cái bạn thích

Bạn thích du lịch thì tìm những Video về du lịch bằng tiếng Anh để bắt chước theo, bạn thích nấu ăn thì tìm Master Chef mà bắt chước, tóm lại là trong tiếng Việt thích nói cái gì thì giờ tìm cái đó tương ứng trong tiếng Anh mà nói.

  1. Nói theo phim
Xem phim giúp bạn tăng khả năng nghe nói cực kỳ hiệu quả
Xem phim giúp bạn tăng khả năng nghe nói cực kỳ hiệu quả

Chọn bộ phim bạn thích, nghe nhân vật nói, nhìn vào sub và mở mồm ra, tay chân vung lên, cố gắng vừa bắt chước tiếng Anh vừa bắt chước body language của họ để có thể nói tự nhiên và thú vị nhất.

>> 4 bước học tiếng Anh qua phim

  1. Đọc truyện

Có rất nhiều truyện hay bạn có thể đọc. VD: The diary of a wimpy kid, các truyện cổ tích, truyện Doremon hoặc bản thân mình thì thích đọc sách phát triển bản thân nên chỉ thích nghe và bắt chước các quyển sách đó thôi.

5. Gọi skype cho các bạn khác và “buôn” bằng tiếng anh tất cả những thứ mà bình thường bạn vẫn buôn bằng tiếng Việt.

… Và bất cứ cách nào khác mà bạn muốn!

Nào, bây giờ hãy trả lời mình: “ Hôm nay bạn đã dành bao nhiêu phút để nói tiếng Anh?”

Tuần vừa rồi tổng cộng được bao nhiêu phút MỞ MIỆNG và THỰC SỰ NÓI TIẾNG ANH?

Hãy trung thực và comment ở dưới nhé!

Chúc các bạn MỎI MIỆNG vì NÓI TIẾNG ANH!

Yêu các bạn chăm MỞ MIỆNG NÓI TIẾNG ANH nhiều lắm.
Lê Nguyệt