Hường Chípp – “nhìn chị nhỏ bé ấn tượng” – Companion Awards

Companion: Hường Chípp

“Companions là ai? Họ làm gì ở đây nhỉ? Tôi – Hường Chípp – Học viên N124C – Ngu ngơ, có phần rụt rè, lạ lẫm, tiếng anh là nỗi ám ảnh, vô chán ghét”

Hường Chípp - "nhìn chị nhỏ bé ấn tượng" - Companion Awards

============

Tâm sự của Hường Chípp về những kỷ niện khi làm companion tại Enmota (Tiếng Anh Lê Nguyệt)

BẠN ĐỒNG HÀNH

Những ngày tạm xa Hà Nội bộn bề trở về với vòng tay vỗ về bình yên của ba mẹ, có một con bé ngày ngày vẫn hì hục check mail để đợi chờ một bức thư ở chốn thị thành.

Đó là tôi – cách đây 5 tháng 2 ngày – 10/6/2015 – tôi gia nhập mái nhà chung Lenguyet.vn với tư cách một Tình Nguyện Viên.

24-3-2015 – Ngày đầu tiên Email của cô giáo Huệ Đinh được chuyển đến hộp thư.

Đó là ngày đầu tiên, tôi nhận được email bài tập về nhà của cô giáo, việc đầu tiên lúc đó tôi làm là gì nhỉ? Ngay lâp tức thu âm. Và cảm giác đợi chờ cô giáo chấm điểm, tôi còn nhớ như in – nó chẳng khác gì đợi điểm thi cuối kỳ.

Companions là ai? Họ làm gì ở đây nhỉ?
Tôi – Hường Chípp – Học viên N124C – Ngu ngơ, có phần rụt rè, lạ lẫm, tiếng anh là nỗi ám ảnh, vô chán ghét

4-6-2015 Nhận Email bài tập cuối cùng của cô giáo Huệ Đinh

Trải qua 2,5 tháng học tập tại mái nhà chung Lenguyet.vn tôi – một đứa ngu ngơ, rụt rè và lạ lẫm, tiếng anh bập bẹ, cảm thấy việc học tiếng anh thật đáng ghét và đáng sợ đã trở thành một đứa mạnh dạn, mặt dày chẳng biết ngần ngại, phát âm được khen hay, thích nói tiếng anh, bỗng nhiên thích nghe nhạc tiếng anh điên đảo.

2,5 tháng ngắn ngủi cũng đủ để những giọt nước mắt nuối tiếc rơi dài trong buổi tổng kết lớp – những giây phút cuối cùng được học tập và làm việc cùng nhau – những nuối tiếc cho sự trôi qua quá chóng vánh của thời gian. Giá mà lúc này, thời gian ngừng trôi hoặc chí ít chậm lại một chút để chúng tôi còn nói với nhau đôi điều.
Companions là anh chị em, là bạn, là những người sát cánh, kề vai, là những “ SUPER “ trong lòng một đứa học viên như tôi. Nhưng mà làm companions chẳng vất vả gì đâu, lại vui nữa, đăng ký thi tuyển cái nào !

N124C luôn trong trái tim tôi  Em nhớ cả nhà
12-11-2015 – Companion chính N149C
Vậy là đã 5 tháng 2 ngày tôi sống dưới ngôi nhà này. Những buồn vui thương giận đủ đầy cả trong tôi. Ngồi đây, giữa đêm khuya thanh vắng gõ những dòng này chợt thấy khóe mắt có chút rưng rưng vì chặng đường mình đã đi qua.

5,2 – 4 – >100

Những con số những tưởng vô hồn mà với tôi nay bỗng dung ý nghĩa quá, 5 tháng 2 ngày ở chốn này, tôi đã đảm nhiệm 4 lớp và đồng hành cùng hơn 100 học viên. Mỗi lớp mỗi người đều để ại những dấu ấn riêng trong trái tim tôi.

Tôi còn nhớ những ngày đầu lạ lẫm đến trung tâm nhận lớp, cảm giác mừng mừng tủi tủi, sợ sợ run run. Đó là N134C – Với tôi họ là những thiên thần. N134C là lớp không quá đông học viên nhưng ai ai cũng chăm chỉ, thông minh và đầy sáng tạo. Đồng hành cùng tôi là thủ lĩnh Anh Kiên đôi khi “ bóng” quá nhưng thiếu con người này có lẽ N134C sẽ chẳng còn là N134C nữa, chị Lê Lương, Vi, Dương là những người đồng nghiệp đáng yêu nhất tôi từng làm chung. Đó là những ngày tháng tôi vui vẻ nhất. Cảm ơn vì đã luôn bên nhau, luôn gắn bó và luôn lắng nghe nhau nhiều như thế, cảm ơn cả những lần bất đồng quan điểm để hiểu nhau hơn rồi thêm gắn bó, cảm ơn cả những lần ăn uống nhậu nhẹt, những bún đậu những mắm tôm, những chè những cháo . Cảm ơn những thiên thần N134C đã cho tôi biết cảm giác được đồng hành cùng người khác, cùng lắng nghe cùng chia sẻ nó tuyệt vời đến nhường nào.

N135C trong tôi là những tiếc nuối chẳng thể gọi tên. Thực sự có lẽ đây là lớp học mà tôi thấy buồn lòng nhất, bởi vì một số lý do nào đó tất cả chúng ta đã chẳng thế đồng hành cùng nhau trọn vẹn con đường. Nhưng tôi tin rằng chúng ta, dù ở bất kỳ nơi đâu, vẫn luôn cố gắng hết mình và luôn tỏa sáng. Hãy luôn là những chiến binh NEVER GIVE UP nhé những tình yêu của tôi ! 

N137C đã đưa tôi qua những nỗi buồn.Ở đó hội tụ tất cả những con người xinh đẹp, dí dỏm thông minh và hài hước nhất tôi từng gặp. Rainbow, Tomorrow đặc biệt là 123 các bạn thực sự rất tuyệt vời và đã tỏa sáng. Điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là cho đến tận bây giờ mọi người vẫn duy trì lớp, vẫn cùng nhau học tập, gặp gỡ và chia sẻ nhưng tôi cũng có điều chẳng an lòng là khi khóa học kết thúc, tôi phải đồng hành cùng những người mới cộng với công việc cá nhân tôi không còn đồng hành cùng mọi người được nhiều nữa. Nhưng đâu đó trong tôi vẫn luôn đủ chỗ cho một niềm tin lớn lao rằng những chiến binh N137C sẽ tỏa sáng rạng ngời.
Đến bây giờ là N149C, tôi đã đồng hành cùng họ được nửa chặng đường, chúng tôi còn gần 1 tháng bên nhau nữa. Chỉ muốn nói rằng, những thiên thần xinh đẹp của lòng tôi, hãy cùng nhau hiên ngang bước tiếp đoạn đường đầy chông gai phía trước nhé  Tôi vẫn ở ngay đây, bước cùng các bạn từng bước từng bước một. Vậy nên, hãy hứa là chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc nhé 

Companions với tôi đó là TÌNH YÊU – là những công viêc thầm lặng chẳng cần show ra nhưng ai cũng hiểu, là những nụ cười mãn nguyện khi nhìn thấy lớp học tốt, và cả những lo lắng khi mọi người chưa chuẩn được âm, chưa thuộc phản xạ, là phấn đấu, là vươn lên, là sẻ chia cùng tiến bộ.
Cảm ơn mái Lenguyet.vn, cảm ơn những học viên – những thiên thần trong lòng tôi, cảm ơn những đồng nghiệp cùng tôi ngày qua ngày hoàn thành nhiệm vụ, lắng nghe và chia sẻ cùng nhau.

Cảm ơn vì đã bước vào tuổi trẻ của tôi một cách êm đềm và đẹp đẽ như thế 
XIN CHO PHÉP TÔI ĐƯỢC GỌI ĐÂY LÀ MỘT MÁI NHÀ VÀ LÀ CHÚT BÌNH YÊN CỦA TUỔI TRẺ – LENGUYET.VN 

==============

Học viên Enmota nói gì về Hường Chípp ???

 • Thùy An Không được nhắc, tủi thân hơi ít, ảnh đủ team mà không được nhắc. Nhưng với em, Hường xứng đáng với thành quả hôm nay Hường có được. Yêu Hường và hạnh phúc khi được sát cánh bên Hường cho đến tận hôm nay.
 • Mai Hương chị Hường Chípp đáng yêu. Ngày đầu nhìn chị nhỏ bé ấn tượng. Chị làm compa của nhóm em trong lớp N137C. Em nhớmãi những lần chị động viên mọi người học tập chia sẻ nhiều thứ với mọi người, rất rất quan tâm nhóm. Yêu chị ! Hường Chípp chị tình cảm lắm.
 • Mat Nguyen Cảm ơn em gái đáng yêu của chị!
  Em có biết chị hạnh phúc biết bao, khi thấy em trưởng thành từng ngày không? mới ngày nào còn là cô học viên nhí nhảnh đáng yêu, ham học hỏi rồi tới vai trò TNV, companion rồi lên chức Companions chính. Cái ngày c vô tình được ngồi quây quần cùng mấy đứa, cái ngày mà chị phát hiện ra: Cô bé này lớn thật rồi. Giờ mình có bay đi cũng an lòng được rồi.
  Giây phút ấy, c thực sự rất vui và hạnh phúc!
  Yêu em! 
 • Hạnh Xuka Cảm ơn c đã luôn đồng hành cùng nhau trong thời gian qua nhiều lúc thấy ngưỡng mộ vì cậu chuẩn bị hoá tiếng anh rất nhanh  
 • Mận Tròn Chjp đáng yếu , làm việc với Chjp chị rất thích, ngoan và rất dễ thương. chị yêu Chjp 
 • Đồng Kiên Hường Chípp chị là compa truyền cảm hứng học tiếng anh cho e rất nhiều, 1 người trẻ trung năng động, e rất muốn trở thánh 1 compa giống chị. chúc chị luôn thành công và vui vẻ. =]]
Còn nhiều comment thú vị khác về cô nàng này, các bạn có thể xem thêm tại đây