Học Tiếng Anh qua những câu nói của người nổi tiếng – Bill Gates

#Học Tiếng Anh qua những câu nói của người nổi tiếng

Bill Gates, một tỷ phú mà ai cũng biết tới, ông có rất nhiều những câu nói hay và truyền động lực cho mọi người. Cùng Enmota English Center học Tiếng Anh qua 10 câu nói bất hủ của Bill Gates trong chuyên mục Học Tiếng Anh qua những câu nói của người nổi Tiếng nhé 😉

Học Tiếng Anh qua những câu nói của người nổi tiếng - Bill Gates
Học Tiếng Anh qua những câu nói của người nổi tiếng – Bill Gates

Q1: Life is not fair, get used to it.

Dịch nghĩa: Cuộc sống vốn không công bằng, hãy làm quen với điều đó.

Q2: Don’t compare yourself with anyone in this world…If you do so, you are insulting yourself.

Dịch nghĩa: Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai trên thế giới này…Nếu bạn làm vậy thì bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.

Q3: Your school may have done away with winners and losers, but life has not. In some schools they have abolished failing grades and they’ll give you as manytimes as you want to get the right answer. This doesn’t bear the slightest resemblance to anything in real life.

Dịch nghĩa: Trường học của bạn có thể có kẻ thắng, người thua nhưng cuộc sống thì không. Ở một số trường học họ đã xóa bỏ các điểm không và họ cho bạn nhiều cơ hội mà bạn muốn để nhận được câu trả lời đúng. Điều này không hề có trong cuộc sống thực tế.

Q4: If you think your teacher is tough, wait till you get a boss.

Dịch nghĩa: Nếu bạn nghĩ giáo viên của mình là khó khăn, hãy chờ đợi cho đến khi bạn trở thành một ông chủ.

Q5: If you mess up, it’s not your parents’ fault, so don’t whine about your mistakes, learn from them

Dịch nghĩa: Nếu bạn làm rối lên, đó không phải là lỗi của cha mẹ bạn, vì vậy đừng rên rỉ về lỗi lầm của chính mình mà hãy học hỏi từ chúng.

Q6: Television is not real life. In real life people actually have to leave the coffee shop and go to jobs.

Dịch nghĩa: Truyền hình không phải là cuộc sống thực tế. Trong cuộc sống thực tế, mọi người hầu như phải rời bỏ quán café để đi làm việc.

Học Tiếng Anh qua những câu nói của người nổi tiếng - Bill Gates

Xem thêm: 10 câu nói bất hủ của Messi truyền cảm hứng chinh phục ước mơ

Q7: Life is not divided into semesters. You don’t get summers off and very few employers are interested in helping you find yourself. Do that on your own time.

Dịch nghĩa: Cuộc sống không chia ra thành các kỳ học. Bạn không được nghỉ hè và rất ít chủ sử dụng lao động quan tâm tới việc giúp bạn tìm thấy chính mình. Hãy làm điều đó bằng chính thời gian của bạn.

Q8: It’s fine to celebrate success but it is more important to heed the lessons of failure.

Dịch nghĩa: Ăn mừng thành công cũng tốt nhưng quan trọng là phải để ý tới các bài học của sự thất bại.

Q9: If you are born poor it’s not your mistake, but if you die poor it’s your mistake.

Dịch nghĩa: Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn.

Q10: The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to accomplish something before you feel good about yourself.

Dịch nghĩa: Thế giới sẽ không quan tâm tới lòng tự trọng của bạn mà mong đợi bạn hoàn thành điều gì đó trước khi bản cảm thấy tốt về bản thân.

Qua 10 câu nói bất hủ của Bill Gates trên mong rằng các bạn sẽ có động lực hơn trong công việc, cuộc sống cũng như việc học Tiếng Anh nữa nhé.

Ps: Thần tượng của các bạn là ai nhỉ các bạn có thể comment cho Enmota biết nha, hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục Học Tiếng Anh qua những câu nói của người nổi tiếng lần sau nhé, see ya!!!