Enmota English là nơi đã thay đổi cuộc đời em

Dear cô giáo,

Em cảm ơn cô giáo thân yêu rất nhiều vì đã gửi email cho em, khen ngợi em và khuyến khích em học tập.

Đầu tiên, em muốn gửi lời Xin lỗi đến cô vì đã gửi email muộn cho cô. Do tuần này em phải thi mấy môn liên tiếp nên em cũng không check email và cũng không làm bài tập một cách nghiêm túc được.

Được học 2 lớp của cô quả là một điều vô cùng may mắn đối với em, thực ra không phải chỉ riêng em mà là rất là nhiều học viên khác nữa. Em cũng như các học viên khác có rất nhiều điều muốn chia sẻ với cô giáo.

Em được biết đến Trung tâm qua Thoa, Sau khi Thoa học xong khóa học, em thấy Thoa tiến bộ hơn rất nhiều. Hồi đó, mặc dù Thoa nói Tiếng Anh chưa tự nhiên như bây giờ, nhưng là người chưa tập nói Tiếng Anh bao giờ nên khi nghe Thoa nói, em cảm thấy rất là thích. Và đó là một trong những động lực đã thúc đẩy em học Tiếng Anh. Thoa có kể với em về Enmota English (Tiếng Anh Lê Nguyệt), một tên vô cùng lạ lẫm đối với em. Trên đường đi với Thoa, Thoa khen rồi chia sẻ đủ thứ về trung tâm. Em tin tưởng tuyệt đối vào Thoa, hồi đó em muốn đăng kí học vô cùng. Nhưng vì lí do kinh tế mà hết lần này đến lần khác, em quyết định rồi lại hủy, em đã tự học ở nhà nhưng vì không có người định hướng nên em đã không đạt được mục tiêu của mình. Việc bỏ một khoản tiền để đi học thêm là cả một vấn đề đối với em, ngay cả đến khi ôn thi Đại học, các bạn ôn hết chỗ này đến chỗ kia, em cũng không dám đi học thêm, và thật may mắn là em cũng đỗ được vào Ngôi trường mà em mơ ước. Đến khi em quyết định nộp tiền một khóa học rồi, nhưng đến lúc sắp khai giảng, vì bố em nằm viện, nên em không dám học, mà lúc đó em cũng không thể đi làm thêm được.

Lúc đó, em đã quyết định không học và chuyển cho người khác nhưng không thành. Và em nhận được tin rằng hè này Thoa được cô nhận làm companion và lại chính là lớp em đăng kí học. Sau nhiều lần suy nghĩ, đi ngủ mà cái ý nghĩ nó cứ hiện ra trong đầu em, và rồi em đã quyết tâm đi học, và em tự hứa với bản thân rằng sẽ thật cố gắng.

Cuộc sống quả thật có thật có nhiều điều bất ngờ. Khi  học ở trung tâm, em đã thu lại được rất nhiều thứ, không chỉ là Tiếng Anh nữa, mà đó là kĩ năng. Em cảm giác như thể đến lớp để học kĩ năng nữa vậy. Từ một con người bắt đầu từ con số 0 với Tiếng Anh giao tiếp mà giờ đây, em có thể làm quen với người nước ngoài, mặc dù chưa master bởi vì em chưa thực sự sắp xếp thời gian học hiệu quả, chưa thực sự cố gắng, và đôi khi còn lưỡng lự giữa việc học Tiếng Anh và học kiến thức ở trường.

Từ một con người nhút nhát, bây giờ mọi người khen em đã tự tin hơn chút rồi. Và em nhận thấy việc tham gia Clb ở trường là một phần, và phần lớn là do học ở trung tâm Enmota English, em được speaking rất nhiều, và nó đã giúp em sống cởi mở hơn trước đây rất là nhiều, tự tin hơn nữa. Em cũng nhận thấy sự khác biệt đó ở Thoa, mọi người có bảo Thoa ít nói, nhưng em thấy Thoa đã thay đổi hơn nhiều so với hồi cấp ba. Thoa cũng bảo nhờ trung tâm, nhờ được học cô Phượng mà Thoa được như vậy, cô dạy Thoa rất nhiều thứ, trung tâm như là nơi đã giúp Thoa trưởng thành vậy. Đối với em cũng vậy, trung tâm Enmota English là nơi đã thay đổi cuộc đời em.  Nhất là cô giáo, em học được rất nhiều điều từ cô. Cô luôn luôn tràn đầy năng lượng, đến nỗi mà sau khi học full ngày ở trường,… em cảm thấy khá mệt. Nhưng tất cả mọi mệt mỏi đã xóa tan khi em đến lớp, khi nhìn thấy sự nhiệt huyết của cô. Tan học rất muộn, em hiểu cô rất mệt nhưng cô vẫn sửa âm cho học viên đến cùng. Thực sự là em cũng như nhiều người khác phải ngưỡng mộ cách làm việc của cô, thực sự là rất ngưỡng mộ.

Enmota English là nơi đã thay đổi cuộc đời em
Enmota English là nơi đã thay đổi cuộc đời em

Đầu tiên, em sẽ nói cảm nhận của em về lớp cũ. Lớp N242 cực kì thân nhau, bây giờ mọi người vẫn liên lạc với nhau. Thực sự là em rất thích đến lớp học. Vì khi em đến lớp, em được gặp cô, gặp bạn bè, và được speak Tiếng Anh rất nhiều.  Và trung tâm Enmota English còn là nơi em xả stress nữa, sau những kì thi kinh khủng ở trường em. Em đã bớt căng thẳng hơn vì đã sống cởi mở hơn trước. Và em cảm thấy rằng lớp học càng đông  thì học càng hiệu quả, mọi người sẽ càng cố gắng học hơn. Khi học, cô luôn làm cho mọi người vui vẻ, đặc biệt sự nhiệt huyết của cô, luôn quan tâm đến học viên,  nên mọi người rất quý cô, không cảm thấy mệt mỏi và muốn đến lớp học. Lúc nào cô cũng là người tràn trề năng lượng, luôn nở nụ cười rạng rỡ trên môi, bỏ hết sự nhiệt huyết của mình vào trong công việc để giúp học viên quên đi hết mệt mỏi. Em cũng không thể diễn tả cảm nhận của em nữa, em chỉ có thể nói rằng em rất thích đến lớp, em chỉ muốn lớp học kéo dài thật dài, thật dài.

Em đã học được rất nhiều kĩ năng, cách làm việc của cô, và từ cả các học viên nữa. Bây giờ, phản xạ của em đã tôt hơn trước rất nhiều, và một người bạn thân của em cũng đã bảo với em như vậy. Bạn em học ở XXX. Sau khi kết thúc khóa học, bọn em đã rủ nhau nói Tiếng Anh, nhưng em đã nói được nhiều hơn và phát âm cũng khác nữa. Với một người nói Tiếng Anh không được tốt như em mà bạn em vẫn còn khen là nghe hay thế, nên em thấy rằng học ở trung tâm vô cùng hiệu quả, vì cô đã sửa âm cho từng người một. Thực sự là em muốn nói cảm ơn cô, cảm ơn cô rất nhiều. Cô rất hiểu tâm lí của học viên, phát hiện đúng nhược điểm và giúp em sửa. Cảm ơn cô đã thay đổi cuộc đời em, đã giúp em trưởng thành hơn, vượt qua được chính nỗi sợ hãi của bản thân mình.

Lớp N272 em đang theo học, em cảm thấy lớp không thân như lớp cũ, có thể là do học viên bận hay nghỉ do học ca 2, không được tổ chức đóng kịch, với cả do nhiều con trai nữa. Em nghĩ một phần lớp cũ thân là do đi ăn cùng nhau nhiều và có tổ chức thi trong buổi offline 1, qua đó mọi người thân nhau nhiều, và càng thân thì càng muốn đến lớp.

Em thấy cách dậy của trung tâm rất hợp lí, thứ tự các Lesson rất khoa học. Em có một số góp ý để trung tâm và cô giúp em cũng như các học viên tiến bộ hơn. Nếu lớp học vào hè thì em nghĩ nên tổ chức offline như cũ, còn vào time bận thì đổi thành Buổi đi săn Tây. Và ngay từ những buổi đầu tiên khóa học, các companion sẽ tổ chức đi ăn nhẹ (như ở N242)   một buổi để mọi người làm quen, thân nhau hơn. Cô giáo nên nghiêm khắc hơn, phạt nặng hơn để mọi người chịu khó làm bài tập, không muộn deadline.

Đấy là những chia sẻ thực lòng của em, còn nhiều điều khác nữa em rất muốn chia sẻ với cô, thực sự em rất muốn được sinh hoạt cùng cô để nghe cô chia sẻ về bản thân.

Cảm ơn cô rất nhiều, chúc cô sớm thực hiên được những ước mơ!

Best,

Kim Anh

Kim Anh và lớp trong buổi Offline săn Tây
Kim Anh và lớp trong buổi Offline săn Tây
N242 và những khoảnh khắc đang nhớ tại Enmota English
N242 và những khoảnh khắc đang nhớ tại Enmota English