[Dantri.com] 100 bạn trẻ Thủ đô nhảy flashmob kêu gọi hòa bình

100 bạn trẻ đến từ các trường cao đẳng, đại học, cơ quan khác nhau trên địa bàn Hà Nội đã cùng nhảy flashmob như một món quà tinh thần dành tặng những người lính đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương.


Clip “Flashmob for peace” (Nhảy Flashmob vì hòa bình) gửi gắm thông điệp ý nghĩa: “Đất liền luôn dõi theo và ủng hộ các anh, các chú. Chúng cháu sẽ cố gắng học tập tốt, làm việc tốt cùng các chú, các anh xây dựng và bảo vệ đất nước”.

flashmod-for-peace
Ảnh cắt từ clip

Trong clip, 100 bạn trẻ mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng đã cùng nhau xếp thành biểu tượng hòa bình và thực hiện Lễ Chào cờ một cách trang nghiêm. Sau Lễ Chào cờ là phần nhảy Flashmob sôi động trên nền ca khúc “Việt Nam ơi” của tác giả Minh Beta: “… Bao la đất trời, quê hương xanh ngời, xòe tay đón nắng mai cười trong mắt/ Bao nhiêu con người, chung tay xây đời, niềm tin nơi một Việt Nam sáng tươi/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi”. Clip còn có sự tham gia, chia sẻ của các bạn trẻ nước ngoài.

flashmod-for-peace2
Một vị khách nước ngoài cùng “vẽ” nên bức tranh hòa bình,
hữu nghị từ những dấu vấn tay.

Chia sẻ về clip “Flashmob for peace”, bạn Nguyễn Thị Thu Hà – Lớp Chính sách công 3 (Học Viện Chính sách và Phát triển) – tác giả ý tưởng cho biết: “Khi nghe ca khúc “Việt Nam ơi” (Tác giả Minh Beta), cảm xúc tự hào dâng trào trong lòng em. Những ngày này, người dân cả nước đang hướng về Biển Đông. Mỗi người đều có những cách thể hiện sự quan tâm đến Biển Đông, cũng như thể hiện lòng yêu nước của riêng mình. Em và các bạn cùng lớp học tiếng Anh của em đã quyết định làm một clip như một món quà nhỏ dành tặng những chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển trời quê hương với sự giúp đỡ của cô giáo Lê Nguyệt. Thật vui là tất cả mọi người đều tham gia với nhiệt tình tuổi trẻ”.

Những hoạt động ý nghĩa của các bạn trẻ Thủ đô

Theo http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/100-ban-tre-thu-do-nhay-flashmob-keu-goi-hoa-binh-1403524739.htm