6 bộ phim sitcom tuyệt vời để học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim đây không chỉ là cách học tiếng Anh hiệu quả mà còn là đầu mối để bạn khám phá nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Hãy lựa chọn những bộ phim sitcom bạn yêu thích để cải thiện tiếng Anh mỗi ngày nhé!

1. Sex and the City (1998-2004)

Học Tiếng Anh qua phim Sex and the city

Tại sao lựa chọn bộ phim này để học tiếng Anh?

Sex and the City là một bộ phim vui nhộn và không bắt người xem phải quá tập trung để tận hưởng những lời thoại hài hước. Điều này sẽ rất tốt để bạn thẩm thấu âm điệu của người bản xứ. Rất nhiều từ đơn giản và những mệnh đề đồng nghĩa giúp bạn có thể hiểu rõ bối cảnh và sự khéo léo của các cụm từ. Tiếng Anh được sử dụng trong bộ phim này là tự nhiên và đặc trưng của người NY, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch đi du học hay sử dụng ngôn ngữ như người bản địa thì bộ phim chính là điều bạn cần học hỏi.

 

 

 

 

2. How I met your mother (2005 – present)

Học Tiếng Anh qua phim How i met your mother

Tại sao lựa chọn bộ phim này để học tiếng Anh?

Giọng nói của Ted – nhân vật chính xuyên suốt series, điều này giúp bạn dễ hiểu hơn ngay cả khi bạn chưa quen với tiếng Anh bản địa. Đây sẽ là một chương trình giải trí mang lại lợi ích cho việc rèn luyện vốn tiếng anh của bạn khá cao. Bạn sẽ nghe thấy rất nhiều những từ thời thượng đang được sử dụng như “high five,” “legendary”, “awesome” và một lúc nào đó bạn sẽ thốt ra nó đúng hoàn cảnh rất tự nhiên. Hi vọng đây sẽ là bộ phim Sitcoms giúp luyện nghe tiếng anh hiệu quả cho bạn.

 

 

 

3. Ugly Betty (2006 – 2010)

Học Tiếng Anh qua phim Urgly Betty

Tại sao lựa chọn bộ phim này để học tiếng Anh?

Ugly Betty là một công cụ tuyệt vời để học về các từ vựng phổ biến như thời trang, tạp chí và xuất bản. Bạn có thể nhìn thấy các biểu cảm kèm theo lời nói rất rõ ràng – 1 điểm quan trọng trong giao tiếp với người nước ngoài.

 

 

 

 

 

4. Friends (1994-2004)

Học Tiếng Anh qua phim Friends

Tại sao lựa chọn bộ phim này để học tiếng Anh?

Chắc chắn rằng bạn đã từng được khuyên xem Friends để luyện tập tiếng anh, bởi vì thật sự nó rất phổ biến và hiệu quả. Bộ phim giải trí hài hước với những câu nói đùa có nghĩa rõ ràng. Bạn không cần hiểu hoàn hảo, bạn vẫn biết ý nghĩa của nó. Các nhân vật rất khác nhau và bạn có thể học được tiếng Anh tuyệt vời từ mỗi người để giúp bạn giao tiếp với bạn bè của mình . Đây là ngôn ngữ đàm thoại và bạn cũng sẽ hiểu làm thế nào để hiểu được sự hài hước cơ bản thông qua các cuộc đối thoại . Tốc độ của các cuộc đối thoại cũng xuất hiện để được chậm hơn và rõ ràng hơn so với hầu hết các bộ phim sitcom khác để bạn có thể học được.

 

 

5. Glee (2009 – present)

Học Tiếng Anh qua phim Glee

Tại sao lựa chọn bộ phim này để học tiếng Anh?

Việc học ngôn ngữ thông qua âm nhạc được chứng minh là hiệu quả hơn việc bạn nghe nghe và chỉ nghe thông thường. Lời bài hát và âm nhạc giúp người học ghi nhớ tốt hơn vì có nhiều sự lặp lại ở các bài hát cũng như âm điệu. Glee sẽ giúp bạn với cách phát âm như một giáo viên âm nhạc cùng sự tham gia các sinh viên thông qua các bài học khác nhau về âm để giúp họ ca hát hay hơn . Các bài hát trong chương trình này sẽ giúp bạn ghi nhớ tiếng Anh tốt hơn và nó thậm chí sẽ giúp bạn tốt hơn về ngữ điệu .

 

 

 

6. Gossip Girl (2007 – 2012)

Học Tiếng Anh qua phim Gossip Girl

Tại sao lựa chọn bộ phim này để học tiếng Anh?

Luyện nghe tiếng anh qua Gossip Girl sẽ dễ dàng hơn bởi vì có một người kể chuyện sẽ giải thích những sự việc cho bạn, để bạn điền vào các chỗ trống chưa hiểu của mình về tình tiết trong phim. Ngôn ngữ thoải mái và “chém gió” thường xuyên, giúp bạn đưa ra những ví dụ tuyệt vời để giao tiếp với giới trẻ Mỹ.