5 điều sinh viên năm nhất cần làm ngay để có một khởi đầu tốt

Năm học mới đã đến và các bạn học sinh mới đang nô nức nhận lớp, gặp bạn. Ngoài tâm trạng háo hức thì chắc hẳn các em năm nhất cũng cảm thấy không khỏi lo lắng. Không biết khi vào đại học chúng ta cần học gì, làm gì và điều gì là quan trọng và cần thiết …

Bài viết này với kinh nghiệm của mình, Enmota xin chia sẻ riêng với các em sinh viên năm nhất về 5 ĐIỀU SINH VIÊN NĂM NHẤT CẦN LÀM NGAY.

5 điều sinh viên năm nhất cần làm ngay để có một khởi đầu tốt
5 điều sinh viên năm nhất cần làm ngay để có một khởi đầu tốt

Đương nhiên, học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất, nhưng bên cạnh đó, bạn nên giành thời gian trải nghiệm các điều sau:

1. Việc đầu tiên là học KĨ NĂNG 

Điều sinh viên năm nhất cần làm đầu tiên đó là học kỹ năng. Điều này rất đơn giản và thú vị, các em có thể tham gia các câu lạc bộ trong và ngoài trường để rèn luyện kĩ năng, sinh hoạt tình nguyện, cậu lạc bộ tiếng Anh… Để mở rộng mối quan hệ, để học hỏi từ các anh chị khóa trước, và biết đâu bạn sẽ tìm thấy tình yêu của mình ở đó.

Nếu các em muốn có những “tháng năm rực rỡ” thời sinh viên thay vì chỉ có học và học thì chớ nên bỏ qua việc này. Bên cạnh việc học kỹ năng, các em sẽ được giao lưu với nhiều bạn mới, tham gia những buổi họp nhiệt huyết, tổ chức những chương trình lớn và có cả các buổi training bổ ích nữa.

Học kỹ năng bằng cách tham gia các câu lạc bộ, đội tình nguyện và được hoạt động trong một tập thể giúp các em nâng cao khả năng làm việc nhóm, học các kĩ năng mềm và đặc biệt là sự tự tin, nhiệt huyết. 

Chỉ cần các em có một thái độ tốt, ham học hỏi và nhiệt huyết các em hoàn toàn có thể vượt qua được vòng phỏng vấn và trở thành thành viên của các CLB nên các em cứ mạnh dạn tìm iểu và đăng ký nhé.

5 điều sinh viên năm nhất cần làm ngay để có một khởi đầu tốt

2. Việc quan trọng thứ 2 là CHƠI

Vâng, đó chính là phần thưởng cho 12 năm đèn sách miệt mài của các em. Hãy dành thời gian cuối tuần của mình để khám phá Hà nội, cùng bạn bè của mình đi du lịch phượt đến các vùng lân cận Hà nội, hoặc về quê của các bạn khác trong lớp.

Bởi vì đi 1 ngày đàng học 1 sàng dại, sàng đi sàng lại mới được 1 tý khôn. Hãy đi nhiều, chơi nhiều để có nhiều “tý khôn” các em nhé. Chơi cũng là để khám phá để chúng ta bạo dạn và hòa nhập với cuộc sống mới.

5 điều sinh viên năm nhất cần làm ngay để có một khởi đầu tốt

3. Việc thứ 3 là LÀM THÊM

Điều sinh viên năm nhất cần làm thứ 3 đó là đi làm thêm, các công việc như gia sư, bán hàng quần áo, trà sữa, làm phục vụ quán ăn, nhà hàng …

Các em cần tìm 1 công việc làm thêm để sống CÓ TRÁCH NHIỆM hơn với bản thân. Để bạn quý trọng từng đồng tiền bố mẹ gửi cho, để chăm chỉ học tập hơn ở trường.

Khi đi làm thêm, các em sẽ có thêm một khoản thu nhập, tuy nhỏ nhưng cũng có thể tự mua những món đồ mà mình thích mà không cần phải xin bố mẹ,…

Không những có tiền mà qua việc đi làm các em có thể hiểu hơn về giá trị của đồng tiền, hiểu được rằng kiếm tiền không dễ và bản thân sẽ phải cố gắng rất nhiều từ đó thêm trân trọng công lao của bố mẹ hơn.

Ngoài ra việc đi làm thêm sẽ cho các em rất nhiều điều như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng quản lý bản thân những bài học về cuộc sống, công việc mà chắc chắn các em sẽ chẳng bao giờ được dạy ở trường lớp.

4. Việc thứ 4 đó là YÊU

Vì sao? Vì yêu sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta đầy màu sắc, các em sẽ trở thành 1 con người hoàn toàn khác, nếu là con gái, em sẽ soi gương 2 phút 1 lần, nếu là con trai, em sẽ nhớ chải đầu trước khi đi ra khỏi nhà, chúng ta sẽ đáng yêu hơn, cuộc sống sẽ đầy màu sắc hơn.

Rất nghiêm túc, đây là điều sinh viên năm nhất cần làm đó!!!

5. Việc thứ 5 là HỌC TIẾNG ANH

Học 1 ngôn ngữ mới là sống 1 cuộc đời mới. Ngôn ngữ thật sự rất thú vị đặc biệt là Tiếng Anh. Tiếng Anh như một công cụ giúp chúng ta tìm hiểu được văn hóa, ẩm thực, kiến thức trên toàn thế giới một cachs đoen giản hơn.

Năm nhất là thời gian rất thích hợp để các em nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Khi biết Tiếng Anh rồi, các em sẽ có rất nhiều cơ hội như kiếm được một công việc làm thêm với thu nhập hấp dẫn, có thể dễ dàng apply học bổng hay các chương trình trao đổi sinh viên.

Có nhiều bạn nghĩ rằng mình vừa thi đại học xong, nghỉ ngơi đã rồi năm 2, năm 3 sau học Tiếng Anh cũng chưa muộn. Đối với việc Học Tiếng Anh các em không nên chần chừ, đây là điều sinh viên năm nhất cần làm ngay

Bởi vì năm nhất các em sẽ chỉ phải học các môn đại cương, không bị những môn chuyên ngành hay phải suy nghĩ, lo lắng tìm việc vì sắp ra trường chi phối nên sẽ có thể tập trung cho việc học tiếng Anh hơn. Hơn nữa, việc học một ngôn ngữ mới không hề đơn giản vì thường sẽ mất một khoảng thời gian dài để các em có thể thành thạo được một ngôn ngữ nào đó. Chính vì vậy, hãy tích lũy và trau dồi vốn tiếng Anh ngay từ hôm nay nhé.

Cơ hội TRẢI NGHIỆM phương pháp học Tiếng Anh Giao Tiếp MIỄN PHÍ, nhanh tay đăng ký

dang-ky-hoc-thu-tieng-anh

5 điều sinh viên năm nhất cần làm ngay để có một khởi đầu tốt