Cách học Tiếng Anh giao tiếp bằng chơi game online thú vị nhất VBB

Cách học Tiếng Anh giao tiếp của bạn hiện tại như thế nào?

Mùa hè đến rồi chúng ta có rất nhiều thời gian rảnh, chúng ta muốn học Tiếng Anh nhưng lại không muốn chui ra khỏi nhà vì trời quá nóng, vả lại ở nhà trong bộ đồ ngủ thì lúc nào cũng thoải con gà mái nhất luôn. Vậy làm sao bây giờ???

Chỉ còn cách là tự học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà thôi!

Tự học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà thì không hề dễ dàng chút nào.

Học Tiếng Anh qua phim hay học Tiếng Anh qua bài hát???

Thôi dẹp đi, cách đó đã quá sưa rồi. Nó cũng rất tốt nhưng với 1 đứa lười như mình thì quả là chỉ được 1 hôm :3

Và mình đã tìm ra được một phương pháp mới cực kỳ thú vị đó chính là học Tiếng Anh qua chơi game online. Các bạn cũng thích chơi game đúng không? Cùng tìm hiểu cách học Tiếng Anh giao tiếp mới này ngay thôi nhé.

Let’s check it out!!!

Cách học Tiếng Anh giao tiếp bằng chơi game online thú vị nhất VBB

1. các Game chơi hay mà lại học được Tiếng Anh giao tiếp

OMG, chơi Game, chơi game mà học được Tiếng Anh à?

Mình là một đứa rất nghiện chơi game, đã chơi game là mê. Lúc đầu mình cũng không nghĩ chơi game sẽ giúp học Tiếng Anh. Tuy nhiên khi đổi ngôn ngữ của game sang English mình nhận ra rằng nó giúp mình tăng vốn từ vựng rất nhiều, còn luyện được cả kỹ năng nghe và nói nữa.

Một số Game mà mình khuyên các bạn nên chơi nếu muốn vừa chơi game vừa học Tiếng Anh mà lại không có cảm giác như đang học đó là:

  • RPGs (game trốn tìm online)
  • MMORPGs (một dạng game trốn tìm quy mô lớn hơn)

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm các game phù hợp với sở thích của mình, miễn là trong game các chú thích, gợi ý bằng Tiếng Anh là được.

Cách học Tiếng Anh giao tiếp bằng chơi game online thú vị nhất VBB

2. Học Nghe và đọc qua game trốn tìm online

Các Game trốn tìm thường diễn ra trong một bối cảnh tưởng tượng chúng ta sẽ sử dụng phép thuật, các sức mạnh giết quái vật để trở thành anh hùng.

Vì có một rất nhiều cuộc đối thoại trong Game giữa chúng ta và quái vật cũng như những gợi ý, chỉ dẫn thử thách bằng Tiếng Anh, chúng ta cần hiểu các chỉ dẫn này thì mới có thể giết được quái vật và vượt qua thử thách.

Đây chính là động lực thúc đẩy các bạn tra từ mới, đồng thời các đoạn hội thoại này còn được đọc thành tiếng giúp bạn tăng khả năng nghe nữa. Nói chung là có động lực để học nghe và đọc Tiếng Anh, học mà như không phải học mà vẫn là đang học ý. Phê dã man luôn :v

Bạn cũng không phải quá lo lắng với việc học từ vựng nhưng lại không nhớ được. Bạn chỉ cần tra nghĩa của từ và từ vựng sẽ tự ngấm vào bạn trong quá trình chơi game một cách nhanh chóng như tốc độ chơi game của bạn vậy. Không còn cái cảnh: congratulations: chúc mừng, “congratulations: chúc mừng, congratulations: chúc mừng, congratulations: chúc mừng, …” đọc đi đọc lại mà mai vẫn quên nữa :v

Xem thêm: Từ vựng Tiếng Anh trong Game Liên Minh Huyền Thoại

3. học nói Tiếng Anh qua game online

Cách học Tiếng Anh giao tiếp bằng chơi game online

Với các game online cho phép nhiều người chơi Free cùng 1 lúc kiểu chiến dịch là một môi trường tốt để các bạn luyện nói Tiếng Anh.

Bạn cứ tự tin chọn những phòng toàn người nước ngoài mà chơi. Game mà có ai biết ai đâu nên cứ thoải mái mà chém gió Tiếng Anh, ban đầu cũng hơi ngại vì mình nói gà họ chẳng hiểu gì. Nhưng dần dần cũng học được một số từ trong game qua dịch và đọc các thử thách nên mình đem ra thực hành nói với họ luôn, họ cũng hiểu vì mấy từ đó chơi game ai chả biết.

Vậy là tự tin lên hẳn, mà nói chuyện trực tiếp theo các tình tiết đang điễn ra trong game sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và phản xạ nói khi giao tiếp rất tốt, giao tiếp sẽ trôi chảy hơn nữa.

Túm lại là mua hè mà học Tiếng Anh giao Tiếp qua Game thì quả là tuyệt cú mèo.

Các bạn nghĩ sao về cách học Tiếng Anh giao tiếp kỳ lạ này? hãy thử chơi 1 lần và cho Enmota English Center biết cảm nhận của bạn nhé 😉

Hẹn gặp lại các bạn trong các Típ học Tiếng Anh thú vụ lần sau!!!