5 lợi ích của học tiếng Anh qua phim

Bạn đã biết học tiếng Anh phim là học qua những tình huống thực tế. Với 5 lợi ích này giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Hãy click !

Xem phim là một cách tuyệt vời để bạn có thể cải thiện tiếng Anh của bạn, đặc biệt là nghe và kỹ năng nói.

Phim thường không được tạo ra cho người mới học tiếng Anh – chúng được làm ra cho người bản ngữ xem. Vì vậy, ngôn ngữ được thể hiện trong phim chính là cách bạn sẽ gặp nó trong cuộc sống thực – đó là nói một cách nhanh chóng với điểm nhấn tự nhiên , cách nói sử dụng nhiều thành ngữ và từ lóng suồng sã.

Xem phim không phải là phương pháp học tiếng Anh tốt nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ biết thêm nhiều tình huống thực tế mà bạn không nhận được trong một lớp học. Và bởi học Tiếng Anh qua phim cần một trình độ nhất định, nên bạn phải có nền tảng cơ bản trước.

Hc tiếng Anh qua phim giúp bn ci thin các k năng sau:

1. K năng lng nghe tiếng Anh :

Bạn sẽ được nghe thứ Tiếng Anh tự nhiên nhất, đời thường nhất, thường được sử dụng nhất trong giao tiếp. Đôi lúc phim nói quá nhanh, bạn không hiểu, nhưng nó sẽ là một cách hoàn hảo cho bạn được làm quen với cách người bản ngữ nói chuyện với nhau. Thú vị là bạn cũng sẽ nghe thấy những từ hay cụm từ mà bạn thường không tìm thấy trong sách hay từ điển.

2 . K năng nói tiếng Anh :

Nghe người bản địa nói cũng sẽ giúp kỹ năng nói của bạn. Bạn sẽ nghe thấy làm thế nào để nói có ngữ điệu và liên kết các từ, các câu với nhau. Sẽ có lúc bạn bắt gặp cảnh phim hay khiến bạn nhớ mãi, kèm theo đó, bạn sẽ nhớ cả cách diễn viên đối thoại, cảm xúc, tình huống . Vậy tại sao không xem phim với bạn bạn bè và cùng nhau thảo luận và bắt chước diễn viên trong phong ? Hoặc thậm chí bạn có thể cùng bạn bè đóng 1 cảnh nào đó trong phim.

3. Phát âm :

Chúng ta đều biết rằng để phát âm tiếng Anh chuẩn là rất khó khăn.Việc nghe người bản ngữ nói tiếng Anh  với nhau sẽ giúp bạn nghe dần dần quen hơn với Tiếng Anh thực. Và nghe nhiều sẽ giúp chúng ta định hình được đâu là phát âm chuẩn, thế nào là giọng bản ngữ.

4 . T vng :

Bằng cách xem phim tiếng Anh, bạn sẽ nghe thấy nhiều từ và cụm từ mới, đặc biệt là các thành ngữ và cách diễn đạt ngôn ngữ trong giao tiếp. Bạn có thể xem phụ đề tiếng Việt trước rồi chuyển sang tiếng Anh cộng với các hoàn cảnh trong phim giúp bạn cũng có thể đoán được nghĩa của từ hoặc câu trong đó, giúp ghi nhớ các từ, các cụm từ liên quan đến cảnh đó sâu sắc hơn.

5 . Đưa kiế​​thc vào thc tin:

Trong một lớp học tiếng Anh của bạn, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng và ngữ pháp nhưng bạn có thể không biết làm thế nào để sử dụng nó trong cuộc sống thực. Xem phim tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu và vận dụng những kiến ​​thức đã học trong tình huống hàng ngày.

Bạn có thể xem 4 bước tự học tiếng Anh qua phim hiệu quả mà tôi khuyến khích mọi người học theo.

Bạn có thể xem 4 bước tự học tiếng Anh qua phim hiệu quả mà tôi khuyến khích mọi người học theo.

 

Bạn có thể xem 4 bước tự học tiếng Anh qua phim hiệu quả mà tôi khuyến khích mọi người học theo.

Chúc bạn học thành công qua 1 bộ phim nào đó, và sẽ chia sẻ với mọi người cách học của bạn để giúp đỡ thêm nhiều người sử dụng được tiếng Anh !